Rộn ràng với Teen Camping Day

Với mục tiêu hiểu rõ “Mình là ai” – giúp teen hiểu  Năng lực của Bản thân, Scots English Australia cùng các chuyên gia hàng đầu đã tổ chức thành công Ngày hội Teen Camping Day vào sáng ngày 28/7/2017 vừa qua. 

Teen Camping Day là một chuỗi các sự kiện hội thảo và các hoạt động trải nghiệm tương tác đầy thú vị giúp teen hiểu rõ tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của chính mình qua đó dần định hướng lộ trình học tập tương lai. Tại đây, các phụ huynh đã có cơ hội thảo luận Giúp con khám phá năng lực bản thân cùng Giảng viên cao cấp, cố vấn chương trình Hướng nghiệp của Growth Catalyst Vietnam – ông Melvin Chia. Chia sẻ tại buổi hội thảo, Melvin Chia đã giúp phụ huynh khám phá và tìm hiểu những thế mạnh bản thân, kỹ năng, giá trị, khả năng của các con thông qua công cụ DISC. Từ đó đưa ra lựa chọn nghề nghiệp sáng suốt dựa trên thế mạnh và khả năng học tập.

Các phụ huynh đang được chuyên gia giải đáp các thắc mắc về phương pháp mới phù hợp với tính cách của con để giúp con nâng cao hứng thú học tập.

Khám phá nhân tố X – Khả năng lãnh đạo bản thân 

 

Các bạn teen từ 10 – 15 tuổi thì vô cùng háo hức tham gia các hoạt động tương tác “Lãnh đạo bản thân” cùng chuyên gia Nguyễn Doãn Huân – Tập huấn viên chương trình YSEALI – Founder tổ chức Eye Opener Works. Các em đã được cùng nhau tìm hiểu điều gì là quan trọng nhất đối với các bạn hiện nay, tự mô tả chân dung của mình và mong muốn xây dựng hình ảnh đó trong tương lai. Tham gia những thách thức trong phòng tương tác đã giúp các em nhận thức lãnh đạo bắt đầu từ chính việc hiểu rõ khả năng và năng lực cá nhân từ đó có thể giúp các em tự tin vào bản thân, chủ động và trách nhiệm với từng hành động cá nhân.

Quan sát – Táy máy – Sáng tạo cùng khu hoạt động với Clb Society Of Open Science

Tận mắt quan sát và tự tay được cùng thực hiện những điều kỳ diệu của khoa học do các anh chị CLB Society Of Open Science hướng dẫn như Nước đổi màu, đá khô , Slime, Bath Bomb … đã làm nhiều teen vô cùng bất ngờ và thích thú. Các em được các anh chị giải thích cặn kẽ các nguyên lý hoạt động của những vật dụng quen thuộc bằng những thí nghiệm khoa học.

Trải nghiệm 15 hoạt động đầy thú vị này đã giúp không ít teen khám phá và định hình sở thích như khả năng sáng tạo hay là người thích quan sát hay yêu thích khoa học và mong muốn thử sức ở những hoạt động mới lạ. Về những trải nghiệm đã có, bạn Thảo Anh, trường THCS Trưng Vương chia sẻ: “Em rất thích những hoạt động trong chương trình ngày hôm nay, đặc biệt là các hoạt động Sáng tạo – tạo đá khô. Bọn em đã được chia thành nhiều nhóm để đi quan sát và được các anh/chị hướng dẫn rất nhiệt tình. Sau buổi này em sẽ về nhà tìm hiểu thêm về môn khoa học đầy thú vị này.”  Teen Camping Day kết thúc với đầy ắp tiếng cười và những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ của cả phụ huynh và học sinh. Hi vọng những kiến thức, trải nghiệm từ Teen Camping Day sẽ là nguồn cảm hứng giúp teen hiểu rõ “Who am I” , Tính cách, giá trị cốt lõi, sở thích và năng lực bản thân là gì. Đây chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất giúp teen có thể tìm đúng hướng đi của mình và thành công trong tương lai.

Về Scots English Australia

Scots English Australia là thành viên trực thuộc hệ thống trường Scots English College – một trong năm trường đào tạo tiếng Anh SỐ 1 tại Sydney (Úc), Được NEAS – tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín của Úc cấp chứng chỉ công nhận chất lượng. Tại Scots English, toàn bộ hệ thống tri thức và kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh chuẩn Úc, đặc biệt tiếng Anh học thuật dành cho học sinh từ 10 – 15 tuổi, luyện thi IELTS và tiếng Anh tổng quát.