Tăng cơ hội việc làm nhờ chứng chỉ IELTS

UPPER-INTERMEDIATE

Theo trang việc làm quốc tế Career Developerz, năm 2016, có đến hai triệu người đăng ký thi IELTS để chinh mục các mục tiêu cuộc đời. Điều này có nghĩa, chứng chỉ IELTS không chỉ là điều kiện để xin học bổng hay định cư, mà còn giúp bạn tăng cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp.

p1264m1066840f

Tăng cơ hội việc làm

Theo IELTS Organization (cơ quan chủ quản tổ chức kỳ thi IELTS), nhiều tổ chức trên thế giới dựa vào điểm số IELTS để lựa chọn ứng viên phù hợp. Hầu hết lĩnh vực đều chấp nhận chứng chỉ này, từ y dược, tài chính, kế toán, kỹ thuật, luật, chính trị, xây dựng, năng lượng, hàng không và du lịch…

IELTS là chứng chỉ mà gần như tất cả các nước trên thế giới đều sử dụng hoặc dùng để đối chiếu với các kỳ thi tiếng Anh khác, nhằm đánh giá độ thông thạo ngoại ngữ của ứng viên. Career Developerz thống kê, 90.000 tổ chức tại 135 quốc gia chấp nhận chứng chỉ này. Do đó, sở hữu chứng chỉ với điểm số càng cao, bạn càng có nhiều lợi thế phát triển sự nghiệp trong hầu hết lĩnh vực.

Tăng cơ hội làm việc ở nước ngoài

Ứng viên muốn làm việc ở nước ngoài đều cần có chứng chỉ IELTS. Thậm chí, một số quốc gia, doanh nghiệp còn xem đây là yêu cầu bắt buộc, như Mỹ, Anh, Australia, Canada, New Zealand, Singapore. Ở Anh, ứng viên nước ngoài muốn làm việc tại doanh nghiệp sở tại phải có điểm số IELTS tối thiểu 6.5 đồng đều cho bốn kỹ năng. Ở Canada, các doanh nghiệp có yêu cầu cụ thể về điểm số đối với từng ứng viên.Tăng cơ hội làm việc ở nước ngoàiOverhead view design professionals working at laptops in meetingNgoài ra, ở một số tập đoàn đa quốc gia thường có chương trình trao đổi nhân viên giữa các nước với nhau. Ngoài khả năng chuyên môn, IELTS cũng là điều kiện để bạn lọt vào danh sách này. Công ty cũng dựa vào đó để có thể tin tưởng cử bạn đi tham gia các khoá đào tạo ngắn ngày, hội thảo chuyên ngành…

Những lưu ý khi luyện thi IELTS để phát triển sự nghiệp

Theo tổ chức IELTS Organization, các thí sinh Việt Nam thường có điểm số không đồng đều giữa bốn kỹ năng. Theo đó, nghe và đọc thường có điểm cao hơn nói và viết. Nguyên nhân một phần là do thí sinh xác định học để thi lấy điểm. Trong khi IELTS là kỳ thi đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh trong thực tế của người học. Các lớp luyện thi IELTS Scots English Áutralia thường giới hạn ít học viên và sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm tăng hiệu quả ôn luyện.

Office Professional Occupation Business Corporate Concept

Do đó, khi bắt tay vào học IELTS cho mục đích sự nghiệp hay du học, định cư, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định học để có thể sử dụng thông thạo trong mọi hoàn cảnh. Điểm số trong kỳ thi là để chứng minh khả năng của bạn, chứ không phải là mục tiêu cuối cùng. Khi chọn phương pháp hoặc lớp học ôn luyện, bạn nên chọn những tài liệu, môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cách này giúp bạn học nhanh, hiệu quả hơn. Trong quá trình học, bạn cũng nên rèn luyện đồng đều cả bốn kỹ năng, để có thể giao tiếp tự tin, hiệu quả trong tình huống thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *