Chương trình thực tập SCOTSee: Những bước đi đầu tiên

Là hoạt động mở màn cho Chương trình đào tạo ngắn hạn SCOTSee của Scots English Australia, vào ngày 15/1/2018 tại trụ sở Scots English, buổi tập huấn đầu tiên đã diễn ra với sự tham gia của khá đông các thực tập sinh, trong đó chiếm phần lớn là các bạn sinh viên năm 3, năm 4.

 

Với mục tiêu giải quyết toàn diện bài toán kiến thức và môi trường thực tập, SCOTSee 100 đảm bảo cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao với những hoạt động thực tiễn dành cho thực tập sinh như dự giờ, trợ giảng, thực giảng. Buổi tập huấn đầu tiên chính là bước đệm quan trọng để thực tập sinh làm quen với môi trường giáo dục tại Scots English Australia, cũng như tiếp cận với những kiến thức chuyên môn và thực tiễn phục vụ cho quá trình giảng dạy.

 

Cô Phạm Thị Phương Thảo truyền đạt những kiến thức cần thiết cho thực tập sinh

Với sự hướng dẫn tận tình từ chuyên viên nghiên cứu và phát triển chương trình có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục Tiếng Anh – cô Phạm Thị Phương Thảo, các bạn bước đầu đã có sự nhận thức nhất định về trình độ giảng dạy của bản thân, cũng như được chia sẻ những “bí quyết” để nâng cao kỹ năng sư phạm. Đi sâu hơn, quy trình test và đánh giá tại Scots English Australia cũng được phân tích kỹ càng, chi tiết để thực tập sinh có sự đánh giá, phân tích, so sánh đối với quy chuẩn thông thường để tự chiêm nghiệm.

Bên cạnh đó, cô Phương Thảo cũng cùng các thực tập sinh “khám phá” cách xây dựng một giáo án đúng chuẩn, cập nhật với tính ứng dụng cao. Trước khi bắt tay thực hiện một giáo trình hoàn chỉnh, thực tập sinh cần nắm rõ công việc của R&D, tìm hiểu sâu về các sản phẩm của Scots English. Tiếp đến là quá trình thiết kế khóa học, xây dựng giáo trình với những công đoạn: đánh giá giáo trình với tất cả tính khả thi và thực tiễn; các bước phác thảo giáo trình dựa trên nội dung tài liệu chuyên môn; dần hình thành cấu trúc khóa học và hoàn thiện khuyết thiếu. Những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong giảng dạy cũng được “bật mí” trong bầu không khí cởi mở, gần gũi.

Chia sẻ về cảm nhận của mình sau buổi traning, bạn Thùy Dương (Sinh viên năm 4, Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ) chia sẻ: “Tình cờ bắt gặp thông tin về SCOTSee trên Ybox, mình tìm đến fanpage và đã chớp ngay cơ hội tham gia chương trình. Buổi học đầu tiên mình đã “gặt hái” được nhiều kiến thức để nâng cao kỹ năng sư phạm cũng như hiểu thêm về cách làm việc và kỷ luật trong một tổ chức lớn. Chuyên viên tập huấn rất thân thiện, dễ gần khiến chúng mình cảm thấy thoải mái để tiếp thu lượng kiến thức lớn, rất mới, rất lạ so với những gì chúng mình học được ở trường. Mình thật sự rất hài lòng. Môi trường chuyên nghiệp này chính là nơi phù hợp để mình bắt đầu sự nghiệp.

 

Bạn Thùy Dương chia sẻ cảm nhận

 

Buổi tập huấn đầu tiên đã để lại những ấn tượng tích cực trong lòng các thực tập sinh trẻ tuổi. Sau đợt tập huấn kéo dài hai ngày với sự đào tạo tổng quát và toàn diện từ đội ngũ chuyên viên dày dạn kinh nghiệm của Scots English Australia, thực tập sinh sẽ chính thức trải nghiệm những hoạt động giảng dạy thực tiễn như dự giờ, trợ giảng,…Qua đó, các bạn có thể tổng hợp những kiến thức thu nhận được, cũng như học cách áp dụng chúng tốt nhất trong quá trình “đứng lớp” thực sự.