Scots English tập huấn phương pháp dạy tiếng Anh cho các trường THPT tại Quy Nhơn

Ngày 04/01/2018 tại Quy Nhơn: Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Định phối hợp với Trường đào tạo Anh ngữ Scots English Australia đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Nâng cao Phương pháp dạy tiếng Anh trong các trường phổ thông” cho hơn 250 giáo viên dạy tiếng Anh trên toàn tỉnh.

Với sự tham dự của các diễn giả chính – Tiến Sĩ Joseph Lynch, Thành viên NEAS/Hiệu trưởng Scots English College (Australia), Tiến Sĩ Graham Nguyễn – Giám đốc học thuật hệ thống trường Scots English Australia. Buổi tập huấn đã mang đến cho các giáo viên cơ hội tiếp cận và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, đây cũng là dịp để các giáo viên ngành ngôn ngữ Anh được tiếp cận phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện đại và tìm ra cho mình giải pháp giảng dạy tân tiến trong nền giáo dục thay đổi như vũ bão ngày nay.
Tại đây, các diễn giả của Scots English Australia tập trung vào các kĩ thuật, phương pháp nâng cao chất lượng dạy-học tiếng Anh trong nhà trường, đề cập sâu đến phương pháp, cách thức tiếp cận từng chuyên đề giảng dạy. Đây còn là cơ hội quý báu cho các đại biểu là giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh có cơ hội bồi dưỡng chuyên môn, tham gia vào mạng lưới và những hoạt động hợp tác khác với hệ thống Trường Anh ngữ Scots toàn quốc.

Tiến sĩ Joseph Lynch – diễn giả chính nhấn mạnh đến vai trò của giáo viên trong các hoạt động lớp học qua mô hình 3P trong giáo học pháp, đó là Presentation (Trình bày) – Practice (Thực hành) – Production (Biểu đạt). Theo đó: “Giáo viên cần tạo ra môi trường tiếng Anh trong lớp học để hỗ trợ việc học tập. Đồng thời, chính giáo viên cũng phải hỗ trợ học sinh tận dụng môi trường ngoài lớp học, đôi khi theo cách phi truyền thống. Điều cần nhấn mạnh là môi trường học tiếng Anh bao gồm các không gian và bối cảnh về vật chất, xã hội, cảm xúc, tâm lý và văn hóa, từ đó khơi gợi đam mê, hứng khởi khi học tiếng Anh.
Đây là sự kiện về ELT đầu tiên dành cho giáo viên dạy tiếng Anh được tổ chức tại Quy Nhơn. Tham dự chương trình phần lớn là giáo viên dạy tiếng Anh của các trường phổ thông hệ công lập, buổi tập huấn đã tạo cơ hội gắn kết các thành viên của cộng đồng ELT tại Quy Nhơn. Buổi tập huấn tiếp theo với chủ đề: Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giảng dạy tiếng Anh sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 12/01/2018.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN TẠI ĐÂY

Trường đào tạo Anh ngữ Scots English Australia nằm trongTop 5 trường dạy Tiếng Anh hàng đầu tại Australia được tổ chức NEAS của Chính phủ Australia công nhận. Đây là chủ đề tập huấn do Tiến sĩ Joseph Lynch – Hiệu trưởng Trường Scots English College (Australia), chuyên gia ngôn ngữ với 25 kinh nghiệm trực tiếp tham gia với tư cách diễn giả chính để chia sẻ kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức thực tế để cải thiện chất lượng dạy – học trong trường phổ thông.