Scots English Australia đồng hành cùng “Dash for Impacts 2017″

Scots English Australia – với nguyện vọng ủng hộ và sát cánh cùng các bạn trẻ trên con đường trở thành công dân toàn cầu – đã đồng hành với “Dash for Impacts 2017 – Kiến tạo ảnh hưởng”, cuộc thi dự án xã hội dành cho học sinh THPT quy mô toàn Hà Nội do Tổ chức sinh viên AIESEC chi nhánh Đại học Ngoại Thương (AIESEC in FTU HN) tổ chức. 

Sau 3 tháng từ ngày khai mạc, 28/12 vừa qua, cuộc thi đã đi đến Đêm Chung kết với chiến thắng thuộc về đội chơi xứng đáng.

Trải qua 3 vòng thi gay cấn với hàng trăm lá đơn từ rất nhiều trường Cấp 3 toàn thành phố, tiêu biểu với những cái tên quen thuộc như: THPT Hà Nội – Amsterdam, Chuyên Sư Phạm, Chuyên Ngoại Ngữ, Chu Văn An,..các thí sinh, dưới sự dẫn dắt của BTC và những góp ý chuyên môn từ các chuyên gia đã hoàn thiện dự án của chính mình, từ những ý tưởng sơ khai trên giấy trắng thành những chiến dịch thực tiễn tác động lên chính cuộc sống quanh các em.

Từ 15 đội, trải qua những thử thách, các em dần rút xuống còn 5 đội, và 3 đội xuất sắc nhất cùng nắm tay nhau bước vào Đêm Chung kết – Final Night bùng nổ. Bằng những lập luận chặt chẽ trong kế hoạch và câu chuyện chạy dự án cảm động, 4Puzzles với Fagether – đề cao tình cảm gia đình và sự gần gũi giữa các thế hệ đã giành chiến thắng chung cuộc đầy thuyết phục.

“Thật ra trước khi tham gia Dash For Impact em không phải là người thích tìm cái mới hay là mạo hiểm. Thi Dash For Impact, chạy Tổ Dân Phố là một công việc hoàn toàn khác trước. Sau khi kết thúc Dash For Impact, em thấy mình đã thay đổi rất nhiều.

Nếu bọn em là sóng nước thì Dash For Impact giống viên đá thả xuống nước vậy. Chỉ cần một tác động nhỏ của viên đá nhưng tạo ra ảnh hưởng rất lớn tới các phân tử nước, các phân tử nước dao động va chạm lẫn nhau, tạo ra sóng lan toả không chỉ tới riêng em mà tới nhiều người khác.”

(Mai Trần Minh Hiền – KHTN – Pháo Team)

 

“Dash For Impact cho em nhiều thứ nhưng cũng để lại cho em nhiều nuối tiếc. Tiếc vì dự án có nhiều phần không được như em mong muốn, thế mới thấy chạy dự án thực sự khó khăn thế nào.

Em cảm giác mình đã có thể làm thêm nhiều điều nhưng đã không làm hoặc không kịp làm vì Dash For Impact ngắn quá, giá như Dash For Impact dài thêm chút nữa.”

(Nguyễn Phan Anh – KHTN – Pháo Team)

 

“Như một món quà tâm hồn giải toả em khỏi những công thức toán học phức tạp, khó hiểu trên lớp, Dash For Impact là cuộc thi chạy dự án xã hội đầu tiên mà em tham gia với rất nhiều khó khăn về kinh nghiệm, kỹ năng, khác xa những dự án khoa học hay những cuộc thi mà em từng tham dự.

Nếu ví tuổi trẻ là một chặng đường mà mỗi con người cần đi bộ hết chiều dài của nó để khám phá hết tiềm năng vô tận của bản thân, thì Dash For Impact giống như một phương tiện giúp cho ta rút ngắn chặng đường ấy.”

(Hách Anh Vũ – HN Ams – The Great Beast)

 

“Mọi người biết đến Dash For Impact là cuộc thi Kiến tạo ảnh hưởng còn em nghĩ về Dash For Impact là hành trình kiến tạo sự trưởng thành của chính mình từ một cô bé rụt rè, ít nói trở thành một người tự tin đứng trên sân khấu trình bày về dự án của mình.

Khi cái tên 4Puzzles được xướng lên trở thành quán quân của Dash For Impact, em biết rằng Dash For Impact đã trước tiên, kiến tạo tầm ảnh hưởng lên chính bản thân em, để em cùng các bạn đặt những bước chân đầu trên cuộc hành trình kiến tạo ảnh hưởng lên xã hội.”

(Hoàng Phương Linh – ISV – 4Puzzles)

Với Dash for Impacts, Scots cùng AIESEC in FTU HN không chỉ muốn tạo dựng một sân chơi thú vị dành cho học sinh THPT, mà hy vọng qua cuộc thi này, các em được trao cơ hội để tham gia “kiến tạo ảnh hưởng” – bước đầu trên con đường trở thành một công dân đích thực.