“ How to get a new job” – chia sẻ ngàn vàng từ chuyên gia hàng đầu quốc tế trong thời đại cạnh tranh việc làm.

Những bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ sắp và mới ra trường thường canh cánh bên mình những câu hỏi: “Làm thế nào để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên? Nỗi sợ phỏng vấn bằng Tiếng Anh, đối đầu ra sao? Làm thế nào để tôi trông thật tự tin và chuyên nghiệp trước nhà tuyển dụng?”.

Với con số 1,12 triệu thanh niên thất nghiệp trong 3 tháng gần đây, những băn khoăn trên càng trở nên cấp thiết. Thấu hiểu nguyện vọng của các bạn trẻ, ngày 21/12/2017 tại Tầng 6 tòa nhà Hà Nội  Center Point, 27 Lê Văn Lương, Scots English Australia đã tổ chức workshop “HOW TO GET A NEW JOB” với sự tham gia của chuyên gia nhân sự hàng đầu – Mr Thomas G. Giglione.

Mr. Thomas Giglione là chuyên gia nhân sự hàng đầu người Canada thông thạo 3 thứ tiếng: Anh, Ý, Tây Ban Nha và đồng đảm nhiệm đào tạo chuyên sâu các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTS, TESOL & CELTA, FCE, TOEFL, PTE. Trải nghiệm và am hiểu sâu sắc môi trường làm việc đa văn hóa, ngài Thomas hiện đang là diễn giả của Vietnam HR Best Practice Forum 2017 – diễn đàn nhân sự uy tín nhất, nơi các Nhà lãnh đạo và Chuyên gia nhân sự Việt Nam và quốc tế gặp gỡ để trao đổi về các mô hình tuyển dụng và quản trị nhân sự hiện nay.

Mr. Thomas Giglione – chuyên gia nhân sự hàng đầu

Đến với “HOW TO GET A NEW JOB” tổ chức bởi Scots English Australia, các bạn trẻ đã được tiếp cận những chia sẻ tận tình và xuyên suốt về quá trình tuyển dụng: Từ cách viết một bản CV chuẩn với cấu trúc hoàn chỉnh đến cách viết CV bằng Tiếng Anh thật độc đáo, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng; từ cách phỏng vấn với nhà tuyển dụng của các công ty nước ngoài đến những phân tích cặn kẽ các video phỏng vấn minh họa. Cuối chương trình, các bạn còn được thực hành tương tác phỏng vấn với chuyên gia Thomas qua tình huống thực tế, được chuyên gia góp ý để rút kinh nghiệm cho bản thân, biết được điểm mạnh điểm yếu của để tự tin đối mặt với các buổi phỏng vấn sau này.

Trước những thông tin và chia sẻ mới lạ, đáng giá, các bạn rất nhiệt tình tham gia và tương tác tích cực với những câu hỏi liên tục dành cho chuyên gia.

Khi được hỏi về cảm nhận của mình, bạn Nguyễn Việt Hưng, sinh viên đại học Ngoại Thương chia sẻ: “Mình thật sự ấn tượng trước những gì workshop này đem lại. Workshop đặc biệt bổ ích bởi mình luôn ấp ủ dự định đi du học và làm việc trong những tập đoàn đa quốc gia. Mình biết đến chương trình qua lời giới thiệu của bạn bè và chắc chắn sẽ theo dõi các hoạt động tương lai của SCOTS để chia sẻ với nhiều bạn bè hơn nữa”.

 Các bạn được thực hành tương tác phỏng vấn với chuyên gia Thomas qua tình huống thực tế

Sôi nổi trong những hoạt động của workshop.

Workshop đã kết thúc, nhưng những chia sẻ từ chuyên gia đã lại trong lòng những người tham gia dư âm sâu sắc. Scots English Australia chúc các bạn thêm rộng mở cánh cửa tới những việc làm mơ ước và mong được đồng hành với các bạn trong những trải nghiệm tương lai bổ ích hơn nữa.

Về Scots English Australia

Scots English Australia là thành viên trực thuộc hệ thống trường Scots English College – một trong năm trường đào tạo tiếng Anh hàng đầu tại Sydney (Úc), Được NEAS – tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín của Úc cấp chứng chỉ công nhận chất lượng. Tại Scots English, toàn bộ hệ thống tri thức và kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh chuẩn Úc, đặc biệt tiếng Anh học thuật dành cho học sinh từ 10 – 15 tuổi, luyện thi IELTS và tiếng Anh tổng quát.