Chuyên Toán giỏi Anh, ai bảo là không thể?

scots-english-bangvang

Một cậu trai tinh nghịch “chuẩn boy”, một học sinh sở hữu bảng điểm đẹp tại ngôi trường chuyên Toán (THPT Chuyên Tổng hợp), Trần Minh Dương gây sốc với hầu như tất cả khi tiết lộ điểm thi IELTS đặc biệt cao của mình. Vậy đâu là bí quyết giúp chàng trai này dung hòa giữa Toán và Anh, những con số và ngôn ngữ – trước nay vẫn luôn được xem là ở hai bờ “chiến tuyến”?

Dương đã có 3 tháng đầu tiên ôn tập luyện thi tại Scots với khóa IELTS 3. Những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt về một môi trường học tập chuyên nghiệp cùng các giáo viên tâm lý trong suốt khóa học đầu tiên tại Scots English là lý do chính khiến Dương tiếp tục đăng ký thêm khóa Reading & Writing Level 2 để trau dồi thêm 2 kỹ năng quan trọng đọc và viết. Sau khi kết thúc 2 khóa học, Dương tự ôn trong 1 tuần rồi thi.

Chỉ sau hai khóa học tại Scots English, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo và nỗ lực của bản thân, Dương đã xuất sắc đạt 8.0 IELTS overall, trong đó kỹ năng nghe (Listening) và kỹ năng đọc (Reading) đều đạt thành tích ấn tượng – 8.5, kỹ năng nói (Speaking) đạt 7.0 và 7.5 cho kỹ năng viết (Writing).

Dương chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình: “Mỗi ngày mình cố gắng đọc nhiều đề Reading và highlight các từ mới thường xuyên, cách học này giúp mình hiểu đề nhanh hơn. Về kỹ năng nghe thì phải luôn biết cách dự đoán câu hỏi ngay từ khi bắt đầu bài nghe, điều này sẽ tạo nên phản xạ trả lời nhanh cho các bài nghe sau này.

Trong quá trình luyện thi, các thầy cô tại Scots luôn hướng tới cảm nhận của mình để có được phương pháp giảng dạy phù hợp, giúp mình tiếp cận với các chiến thuật học hiệu quả, dễ dàng vận dụng trong bài thi IELTS quốc tế. Một điều quan trọng hơn cả là mình đã biết cách đặt ra mục tiêu ngay từ đầu với lộ trình rõ ràng, học IELTS một cách tự nhiên, vui vẻ và thoải mái không quá áp lực với bản thân, Đây cũng chính là điểm làm nên sự khác biệt sau các buổi học thú vị mà mình được trải nghiệm mỗi ngày.”

Ngoài vốn tiếng Anh, Dương tự nhận thấy bản thân còn được trau dồi thêm các kĩ năng làm việc nhóm cũng như các kĩ năng mềm. Sau khi kết thúc khóa học tại Scots English, Dương hoàn toàn tự tin trong ứng xử, giao tiếp với người bản xứ. Hy vọng với các kiến thức, kỹ năng sống có được trong thời gian theo học tại Scots English, Dương đã có sự chuẩn bị vững vàng cho tương lai rộng mở của mình.

Hy vọng tất cả các bạn đều đạt được điểm IELTS mong đợi như Minh Dương nhé!