Cambridge IELTS – Căn bản cho người học IELTS (Phần 2)

Bộ sách Cambridge IELTS gồm 12 quyển có sự liên hệ rất chặt chẽ về hình thức và nội dung. Đối với người học bắt đầu từ trình độ sơ cấp (tương đương A2 CEF), việc ôn luyện tuần tự qua từng giai đoạn là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, ở trình độ cao hơn, các bạn có thể cân nhắc ôn tập một số quyển nhất định. Sau đây, chúng ta cùng điểm danh những đầu sách đặc biệt đáng chú ý trong “gia đình” Cambridge IELTS

          1.Cambridge IELTS 1

Ở quyển đầu tiên, Cambridge Practice Tests for IELTS bao gồm 4 bài test IELTS hoàn chỉnh thuộc Academic module, cùng với đề thi bổ sung kỹ năng Reading và Writing thuộc General Training module. Được chắp bút bởi chính những người chấm thi giàu kinh nghiệm, dựa trên tiêu chuẩn của cả Anh và Úc, quyển sách bao gồm:

  • Một phần giới thiệu sơ lược về những module của đề thi, hệ thống chấm điểm đi kèm với những phân tích chi tiết về các loại câu hỏi IELTS khác nhau và cách giải quyết chúng.
  • Hệ thống keys có chú giải và tapescript được biên soạn một cách lý tưởng cho những học sinh tự học một phần hoặc hoàn toàn tự học.
  • Audio CDs bao gồm những tài liệu nghe được chọn lọc cẩn thận sao cho bám sát nhất với đề thi thật cả về mặt thời gian, cấu trúc cũng như những kiểu người phát âm và trọng âm khác nhau.

Download Cambridge IELTS 1 tại đây.

          2.Cambridge IELTS 7

Cambridge IELTS Quyển 7 bao gồm 4 đề thi IELTS chính quy từ Cambridge ESOL, bổ trợ xuất sắc cho quá trình ôn tập.

Với trình độ và cấu trúc đề thi ngày càng hoàn thiện kể từ quyển đầu, Cambridge IELTS 7 sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

  • 4 bộ đề hoàn chỉnh cùng với đề thi bổ sung kỹ năng Reading và Writing cho thí sinh ôn tập mô hình đề General Training, đi kèm với hệ thống ví dụ khổng lồ trợ giúp đặc lực cho cả thí sinh General và Academic Training.
  • Giới thiệu sơ lược về cấu trúc đề thi IELTS, cùng hệ thống đánh giá giúp học sinh và giáo viên nhận biết rõ hơn về kỳ thi.
  • Hệ thống đáp án và tapescript cực kỳ chi tiết, đặc biệt bổ sung bài mẫu và ví dụ cho toàn phần Writing.

Download Cambridge IELTS 7 tại đây.

          3.Cambridge IELTS 10

Cambridge IELTS Quyển 10 sở hữu những ưu điểm chung của bộ sách, vẫn bao gồm 4 bài test hoàn chỉnh với format hoàn toàn giống bài thi thật, đặc biệt bổ sung một số bài Reading và Writing cho các bạn lựa chọn trong General Training. Tuy nhiên, là một trong những đầu sách mới nhất, biên soạn hoàn chỉnh và toàn diện nhất của Cambridge IELTS, Quyển 10 sở hữu nội dung thực sự sát với đề thi thật, giúp người học hình dung rõ hơn về độ khó của đề thi.

Download Cambridge IELTS 10 tại đây.