Afamily – Kỹ năng tương lai tích hợp tiếng Anh: Yếu tố giúp trẻ thành công

Khi trẻ có kỹ năng ngôn ngữ và tư duy phản biện, sáng tạo cùng kỹ năng giao tiếp tốt, trẻ có thể chủ động biến chúng thành thói quen tư duy hàng ngày và ứng dụng trong cuộc sống một cách linh hoạt.

Tại sao cần phải dạy trẻ Kỹ năng cho Tương lai?

Nokia, Yahoo, Ericsson, Motorola chỉ là số ít những tên tuổi cách đây 10 – 15 năm là những thương hiệu thuộc top đầu thế giới. Nhưng thế giới này đang biến đổi với vận tốc ngày càng nhanh. Điểm số cao, SAT hay ACT … không phải là tiêu chí Google, Microsoft, Apple… lựa chọn nhân viên. Dell, Cisco, Mckinsey cùng hàng rất nhiều tổ chức hàng đầu khác đánh giá Kỹ năng tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề, khả năng hợp tác và kỹ năng lãnh đạo, khả năng giao tiếp… mới là những kỹ năng sống còn cho Tương Lai.

Steve Taylore – Tác giả của 2 chương trình học kỹ năng sống nổi tiếng “OpenMind” và “American English Mind series” cho rằng “Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, không ai trong chúng ta có thể dự đoán chính xác với bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống hoặc công việc trong tương lai, chúng ta chỉ có thể trang bị cho trẻ những kỹ năng thích nghi với những thay đổi đó, khi trẻ có kỹ năng ngôn ngữ và tư duy phản biện, sáng tạo cùng kỹ năng giao tiếp tốt, trẻ có thể chủ động biến chúng thành thói quen tư duy hàng ngày và ứng dụng trong cuộc sống một cách linh hoạt”.

Làm thế nào để tích hợp chương trình kỹ năng vào các khoá học tiếng Anh hiện nay?

Xu hướng chương trình học tiếng Anh trên thế giới hiện nay đang thay đổi một cách đáng kể. Nếu như khoảng 5 – 7 năm trước, học sinh phải dành rất nhiều thời gian để ghi nhớ những bài diễn thuyết, các nguyên tắc ngữ pháp, các kỹ thuật và chiến lược để có thể làm bài thi đạt điểm cao. Thì giờ đây, các chuyên gia ngôn ngữ hiểu rằng không một hoạt động nào như trên có thể giúp học sinh có thể học cách tư duy, hay cách viết những bài luận theo các cách thức khác nhau hoặc trình bày bài thuyết trình một cách hiệu quả. Các khoá học tiếng Anh và chương trình đào tạo đang được phát triển để gắn kỹ năng ngôn ngữ với kỹ năng cho tương lai – kỹ năng có thể giúp học sinh sẵn sàng đương đầu với những thay đổi sẽ diễn ra trong tương lai.

Teen Talent là một trong số ít những chương trình hiện nay được Scots English Australia xây dựng nhằm phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện và các kỹ năng sống cho học sinh từ 10 – 15 tuổi. Chương trình “Kỹ năng sống” hay “Kỹ năng cho thế kỷ 21” được tích hợp vào khoá học bao gồm kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, kỹ năng hợp tác và giao tiếp, nhận thức bản thân và lãnh đạo cá nhân.

Kỹ năng tương lai tích hợp tiếng Anh - yếu tố giúp trẻ thành công - Ảnh 1.

Trong chương trình Teen Talent, chúng tôi tập trung vào từng kỹ năng cụ thể xoay quanh cuộc sống của các bạn tuổi teen. Ví dụ như các bài học về lòng cảm thông và chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, cách mở rộng mối quan hệ và cùng nhau tham gia các họat động tập thể để trở thành một nhân tố đắc lực trong một tổ chức.

Tại đây, chúng tôi yêu cầu học sinh suy nghĩ về điểm yếu của bản thân mình, rèn luyện tư duy tích cực để cùng nhau lên kế hoạch thực hiện các mục tiêu ngắn hạn. Từ đó, trẻ sẽ chủ động ứng dụng bài học đó cho những tình huống khác nhau một cách linh hoạt. Khi học được cách giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau thông qua việc học ngôn ngữ, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và thích thú với việc học hơn bao giờ hết.

Kỹ năng tương lai tích hợp tiếng Anh - yếu tố giúp trẻ thành công - Ảnh 2.
 Chị Thanh Mai phụ huynh của em Hà Linh đã tham gia khóa học Teen Talent cho biết: “Tôi không ngờ chỉ sau một thời gian ngắn, cháu không chỉ nói tiếng Anh tự tin, không ngần ngại giao tiếp với người nước ngoài mà còn rất chủ động, độc lập trong việc học cũng như các hoạt động khác ở trường”.

Tìm hiểu về khóa học Teen Talent tại đây.

Nguồn: http://afamily.vn/ky-nang-tuong-lai-tich-hop-tieng-anh-yeu-to-giup-tre-thanh-cong-20170907125238165.chn